DÂY CUROA

CHỨC NĂNG CỦA NƯỚC LÀM MÁT

Ngăn ngừa sự ăn mòn trong hệ thống làm mát

Bằng cách ngăn ngừa sự ăn mòn các chi tiết kim loại trong hệ thống làm mát, nước làm mát sẽ giúp việc trao đổi nhiệt đượ

Chứng minh được độ bền qua những lần thử nghiệm.
Dây curoa đòi hỏi phải chịu được nhiệt độ cao cũng như thay đổi tốc độ, bởi vì nó thường xuyên xoay vòng với tốc độ cao. Qua các cuộc kiểm nghiệm sức bền ở nhiệt độ cao và độ căng lớn, dây curoa chính hiệu Mitsubishi có khả năng chịu được các điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

Phụ tùng chính hiệu tạo sự tin cậy
1. Khả năng chịu nhiệt: Dây curoa chịu được nhiệt độ ma sát thay đổi theo tốc độ vòng tua máy.
2. Khả năng chịu lạnh: Dây curoa có khả năng hoạt động tốt ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt như âm 35oC
3. Độ bền: Dây curoa được chế tạo từ những vật liệu có khả năng chịu ma sát cao và ít gây ra tiếng ồn


Dây curoa dẫn động bơm trợ lực tay lái, quạt làm mát, máy phát điện và lốc lạnh. Do đó nếu như các sợi dây curoa này bị hỏng, đứt hoặc bị trượt, những hiện tượng trên có thể xảy ra và gây ra những vấn đề nghiêm trọng.


Thỉnh thoảng bạn nghe tiếng kêu chít chít, điều đó có khả năng dây cuora đã bị hỏng. Hãy nhờ đại lý kiểm tra và thay thế những dây hư và nứt. Ngay cả khi bạn không nghe tiếng kêu, chúng tôi khuyên bạn nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ ở những đại lý được ủy quyền bởi MMV.

c thực hiện đúng.

Ngăn ngừa sự quá nhiệt

Khi nước làm mát bốc hơi và giảm xuống, sự quá nhiệt động cơ có thể xảy ra. Nước làm mát có điểm sôi cao nên khó bốc hơi. Đồng thời nước làm mát ngăn ngừa sự hình thành rỉ sét và cặn bên trong động cơ, mà những yếu tố này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Chống đông

Vào mùa đông, nước làm mát ngăn ngừa hư hỏng bên trong động cơ cũng như sự tắc nghẽn trong hệ thống làm mát. Điểm đông của nước làm mát sẽ thay đổi tùy theo nồng độ dung dịch làm mát. Điểm đông của nước làm mát là âm 15oC khi nồng độ dung dịch làm mát là 30% và âm 35oC khi nồng độ dung dịch ở 50%.

Nước làm mát sử dụng dễ dàng cho các loại xe xăng và dầu sản xuất bởi MITSUBISHI MOTORS.

Sau khi thay thế toàn bộ, thời gian sử dụng dài khoảng 4 năm hoặc ít nhất là 60.000km.

Ngăn ngừa sự ăn mòn các chi tiết kim loại trong hệ thống làm mát trong thời gian dài.